มัสตาร์ดปราบมะเร็ง เหยาะใส่ผักเพิ่มพลังต่อต้านโรคร้าย นักวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ได้ศึกษาพบว่า หากเหยาะมัสตาร์ดหรือวาซาบิลงในผักบรอคโคลี่
จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการต่อต้านโรคมะเร็งของผักให้สูงขึ้นเป็นพิเศษ
ตัวการสำคัญได้แก่เอนไซม์ที่ชื่อ ไมโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวสร้างสารซัลโฟราเฟน ซึ่ง
เป็นสารประกอบที่่มีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งในผัก
ถ้ายิ่งใส่มากก็จะเป็นผลดีมากขึ้น และยังมีสารนี้ในผัก กะหล่ำปลี กะหล่ำปมหัวแรดิช
อีกด้วยครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น