นักวิจัยเมืองจิงโจ้แนะนำว่าให้บริโภคผลแอปเปิลเอาไว้ จะใช้ให้ห่างไกลจากโรค
หัวใจและหลอดเลือด
มหาลัยเวสเติร์น ออสเตรเลีย ได้ศึกษาคุณสมบัติของแอปเปิลในการสร้างไนตริก
ออกไซด์ และการทำงานของเยื่อบุเซลล์ ซึ่งกระทบถึงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ได้พบ
ว่า สารฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในเปลือกแอปเปิลได้ช่วยสร้างไนตริกออกไซด์ ทำให้กล้ามเนื้อ
รอบหัวใจผ่อนคลาย ทำให้หลอดเลือดขยายและเดินได้สะดวก
ผลการศึกษาส่อว่าแอปเปิลซึ่งอุดมด้วยสารฟลาโวนอยด์ ช่วยในการสร้างไนตริก
ออกไซด์ และการทำงานของเยื่อบุเซลล์ ซึ่งบำรุงสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น