วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ดื่มน้ำคั้นผลไม้คั้นอาจท้าทายโรคร้ายได้ครับ

           นักวิทยาศาสตร์ชาวจิงโจ้ กล่าวเตือนผู้ที่ดื่มน้ำผลไม้คั้นในตอนเช้าว่า อาจไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ เพราะอาจกินน้ำตาลมากเกินไป อาจทำให้เป็นมะเร็งมากหว่าที่เชื่อว่าจะช่วยป้องกันได้ นอกจากนี้จากกรรมวิธีในการผลิตและการบรรจุหีบห่อ อาจทำให้สูญเสียสารหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ในการป้องกันโรคมะเร็งได้ครับ
         สถานวิจัยทางการแพทย์ ค้นพบว่า การกิน แอปเปิ้ล กะหล่ำปลี หรือ บล็อคโคลีเป็นประจำทุกวัน อาจจะช่วยละความเสี่ยงในหารเป็นมะเร็งลำไส้ได้ แต่การดื่มน้ำผลไม้คั้นกลับทำให้เสี่ยงหนักขึ้นอีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น